• Special Offer on First Purchase
  • |
  • Code : #ASDA44
  • |
  • Get 50% Off

Toạ đàm hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó về việc vu khống trên mạng xã hội

12:12 - 14/12/2019

Liên kết để đấu tranh với vu khống, trục lợi trên mạng xã hội

Sáng ngày 14.12, tại hội trường Báo Người lao động đã diễn ra buổi toạ đàm "Doanh nghiệp nói không với vu khống trục lợi trên mạng xã hội" nhằm đưa ra các giải pháp dành cho doanh nghiệp, từ đó kêu gọi cộng đồng cùng chung tay làm xanh, sạch môi trường giao tiếp trên mạng xã hội.


Hiện nay, Việt Nam có tốc độ phát triển internet nhanh ở Châu Á. Hầu hết người dân đều sử dụng mạng xã hội như một thói quen hàng ngày. Theo ước tính, đang có khoảng 62 triệu người dùng facebook tại Việt Nam. Bên cạnh những điểm tích cực của mạng xã hội trong việc kết nối cộng đồng, còn xuất hiện các thông tin gây tổn thất cho cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp. 


Nhằm góp tiếng nói bảo vệ chính đáng của người lao động nói chung, các doanh nghiệp nói riêng, Báo Người lao động đã tổ chức buổi toạ đàm với sự tham dự của ông Lê Quang Tự Do – Cục phó Cục Phát thanh Truyền hình, ông Từ Lương – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Ngọc Hưng – Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM, bà Trương Thị Hoà – Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM, cùng đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.


Tại buổi toạ đàm, ông Lê Quang Tự Do – Cục phó cục Phát thanh Truyền hình nói, thực trạng rất đáng quan tâm đó là người Việt Nam đang nghiện mạng xã hội facebook, điều này đưa ra bài toán rất khó cho cơ quan quản lý nhà nước. Vì vậy, có những kẻ xấu, thế lực thù địch, những đối tượng lợi dụng mạng xã hội để tác oai tác quái trên nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là xuyên biên giới.


Bà Trương Thị Hoà – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho hay: “Sự phát triển của thời đại kết nối và thông tin khiến người ta lợi dụng sự lan truyền nhanh chóng của mạng xã hội để vu khống nhằm trục lợi. Đặc biệt, doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu bằng cách quản lý tốt các mặt trước khi nói đến việc mình bị vu khống. Hơn nữa, các cơ quan quản lý nhà nước cần bảo vệ doanh nghiệp, người dân và người lao động trước những tổn thất từ thông tin không chính xác”.


Ông Phạm Ngọc Hưng – Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM cho rằng, nhờ có mạng xã hội mà công tác makerting, bán hàng diễn ra rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, cũng có những hành vi cạnh tranh không lành mạnh, vì vậy pháp luật đã đưa ra mức xử phạt lên đến 2 tỉ đồng nhằm bảo vệ phía bị hại. 


“Ngoài ra, chúng ta còn có thể nhờ các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm hành vi vu khống để trục lợi. Do đó, doanh nghiệp cần tự bảo vệ mình bằng cách lưu giữ lại những thông tin vu khống hoặc nhờ văn phòng Thừa phát lại lập vi bằng, ghi nhận chứng cứ để kiện trước Toà án” – ông Hưng chia sẻ thêm.