• Special Offer on First Purchase
  • |
  • Code : #ASDA44
  • |
  • Get 50% Off

CHIẾN DỊCH

NÓI KHÔNG VỚI VU KHỐNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI


SPARKLING phát động chiến dịch "Nói không với vu khống trên Mạng xã hội"

Clarico-Image-Text

Đồng hành cùng chiến dịch

"nói không với vu khống trên mạng xã hội."


Kính thưa các anh chị em nhà báo, doanh nhân, và các bạn tri thức có tiếng nói ảnh hưởng đến cộng đồng.

            Cùng với sự phát triển bùng nổ về công nghệ, giao tiếp xã hội đang ngày càng trở nên dễ dàng trên diện rộng. Mặt tích cực của xu hướng này là cộng đồng rất nhanh chóng tiếp cận chia sẻ tri thức và nhận thức, góp phần nâng cao dân trí đưa xã hội đi lên trên con đường văn minh nhân bản. 

            Tuy nhiên, khi mục tiêu của giao tiếp là đe dọa thao túng nhằm trục lợi thì sự lan tỏa quá nhanh trên diện rộng trong giao tiếp cộng đồng trở thành vũ khí gây hại cho chính những con người trong cộng đồng đó. 

            Một cách vô ý thức hoặc có chủ đích có kế hoạch, những phát ngôn trên mạng xã hội gây ra những tác hại khôn lường từ tổn thất vật chất, tổn thương tinh thần, cho đến tổn hại cuộc sống cá nhân, hoạt động doanh nghiệp, kiềm hãm sự phát triển của nhận thức văn minh hoặc tệ hơn có thể gây ngộ nhận dẫn đến phát triển sai lệch trong hành vi lối sống cộng đồng. Một câu nói, dù được phát biểu dưới bất kỳ một hình thức nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thể hiện một biểu cảm, một quan điểm xã hội nào, bởi bất kỳ một vai trò vị trí nào trong xã hội, nếu ẩn đằng sau là mục đích vu khống trục lợi, thì đều gây ra những tác hại khôn lường. Đó là một hành vi đi ngược lại với sự phát triển lành mạnh của một xã hội văn minh, một cộng đồng nhân bản.

            Do vậy, với ý thức cùng chia sẻ trách nhiệm phát triển cộng đồng, Sparkling mong muốn được cùng với các anh chị em góp phần lan tỏa trong cộng đồng những nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của lời nói trong giao tiếp cộng đồng, nhận thức đúng đắn về những tác hại của lời nói có mục tiêu gây hại nhằm trục lợi khi tiếp nhận và lan tỏa. Khi chúng ta im lặng trước những phát ngôn gây hại đi ngược lại với văn minh nhân bản, là chúng ta đã góp phần tạo ra một môi trường sống kiềm hãm sự phát triển lành mạnh, và chúng ta cũng vô tình chấp nhận vu khống trục lợi như một hành vi bình thường của xã hội. Chính chúng ta, sống trong môi trường đó, sẽ là những người chịu tác động trực tiếp bởi những hệ lụy khôn lường bởi sự im lặng trước hành vi tưởng chừng như nhỏ bé không đáng kể này. 

            Hãy cùng nhau lên tiếng, không phải để kết án, không phải để phán xét, nhưng để tạo ra một thay đổi trong nhận thức đúng đắn về hành vi vu khống trục lợi, một hành vi đi ngược lại với sự phát triển của một cộng đồng nhân văn lành mạnh.

Latest Posts